Ngay từ thời điểm mới xuất hiện trên thị trường thì Shophouse ven biển đã là phân khúc bất động sản được khách hàng cùng giới đầu tư săn đón tích cực, đây cũng là phân khúc bất động sản có tính thanh khoản cao do sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với nhà phố truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu Shophouse Đồi Rồng Đồ Sơn – Dragon Ocean nhé

Shophouse là gì

Shophouse là loại nhà ở liền kề, được xây dựng ở các trục đường phố, khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch được duyệt. Hiểu một cách đơn giản shophouse là hình thức căn hộ kết hợp với cửa hàng thương mại. Mặc dù loại hình shophouse chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam cách đây không lâu nhưng chúng lại nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư và người tiêu dùng.

Ưu điểm của shophouse

  • Ưu điểm lớn nhất của shophouse là tích hợp được 2 chức năng: vừa để ở, vừa để kinh doanh. Thay vì phải mất tiền thuê mặt bằng kinh doanh, vừa phải mất tiền thuê/mua nhà thì chỉ cần shophouse, mua 1 được 2.
  • Các căn shophouse thường được xây dựng tại các vị trí mặt tiền, đường lớn, gần với lối lên xuống của các khu chung cư, thuận tiện cho việc đi lại nhưng điểm yếu sẽ là không có nơi để đỗ xe. Chính vì vậy mà khi xây dựng, các dự án shophouse sẽ nằm gần các bãi đỗ xe hoặc các chủ đầu tư sẽ xây dựng một bãi đỗ xe ngay đối diện với các căn shophouse. Thông qua đó việc kinh doanh sẽ phát triển một cách thuận lợi hơn.
  • Hầu hết các căn shophouse đều có thiết kế đẹp, đáp ứng được nhu cầu ở, kinh doanh hoặc cho thuê kinh doanh. Shophouse được xây dựng từ 2 tầng trở lên, tầng trệt được thiết kế để kinh doanh, từ tầng 2 trở lên được thiết kế phục vụ sinh hoạt gia đình.
  • Shophouse là những sản phẩm có vị trí mặt đường nội bộ của các Khu đô thị lớn được triển khai bởi các Chủ đầu tư uy tín.

"<yoastmark

Có nên đầu tư Shophouse ven biển không?

Qua các báo cáo thị trường bất động sản của Savills, có thể thấy việc đầu tư dài hạn vào Shophouse sẽ hiệu quả hơn đầu tư ngắn hạn. Và trên thực tế, việc chờ các khu đô thị lấp đầy để tối ưu hóa hiệu quả của Shophouse cũng cho thấy đầu tư dài hạn sẽ phù hợp hơn với loại hình bất động sản này.

Về vị trí đầu tư, thị trường Đồ Sơn nhìn chung có nhiều tiềm năng hơn thị trường Hà Nội hay Hồ Chí Minh vì nguồn cung của thị trường này có tín hiệu tốt, là trung tâm công nghiệp, cảng biển đồng thời là trung tâm kinh tế và văn hóa.

Với vị trí là 1 trong 3 trụ cột kinh tế trọng điểm phía bắc. Đồ sơn đang được tập trung đầu tư bởi các tập đoàn lớn như Geleximco và Vinhome, hứa hẹn đem lại nhiều giá trị kinh tế cho các nhà đầu tư trong tương lai.