Đồi Rồng Đồ Sơn xuất hiện được kỳ vọng là dự án thay đổi “diện mạo” cho du lịch Đồ Sơn trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu. Vậy thực tế dự án này đã và đang làm được những gì ? Có xứng đáng với quy mô và tầm cỡ ?

Đồ Sơn với “bức tranh” du lịch ảm đạm

Đồ Sơn từ lâu được biết tới là điểm đến du lịch nổi tiếng với hàng triệu lượt khách tới tham quan mỗi năm. Tuy nhiên trong những năm gần đây, ngành du lịch tại Đồ Sơn được đánh giá là chưa xứng tầm tiềm năng vốn có và lợi thế của thành phố Cảng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, song nguyên nhân lớn nhất vẫn là do sự yếu kém về cơ sở hạ tầng. Tại Đồ Sơn, hạ tầng chưa đồng bộ; nhiều khách sạn, nhà nghỉ phục vụ lưu trú chưa có sự đầu tư, xuống cấp và hiển nhiên gây “mất điểm” trong mắt du khách.

Phát biểu về vấn đề này, đại biểu Hội Đồng Nhân Dân quận Đồ Sơn cho rằng: “Việc lưu trú của khách du lịch đến với Hải Phòng còn nhiểu bất cập, sản phẩm đặc thù du lịch nghèo nàn, nguồn nhân lực phục vụ du lịch còn yếu, việc liên kết giữa các khu du lịch chưa cao, đặc biệt việc xử lý vi phạm trong ngành du lịch chưa triệt để”.

Thật vậy, du lịch tại Đồ Sơn trong những năm qua còn nhiều bất cập, thiếu vắng đi những dự án khu du lịch, vui chơi tầm cỡ. Mặt khác, việc phát triển du lịch tại đây còn manh mún, phần lớn mang tính mùa vụ, chưa có sự liên kết, hợp tác và thống nhất giữa các cá thể.

Chính vì thế, lượng khách du lịch đến Đồ Sơn rất nhiều, song số lượng lưu trú lại thấp. Cụ thể, trong nửa đầu năm 2019 lượng du khách đến với Đồ Sơn rơi vào khoảng 1,5 triệu lượt nhưng lượng lưu trú lại chỉ chiếm một con số khiêm tốn 5% tương đương 68.800 lượt.

Bên cạnh đó, yếu tố khác về điều kiện tự nhiên làm nước biển Đồ Sơn đục do mang nhiều phù sa cũng gây nên tâm lý e ngại cho du khách mỗi khi tới đây, làm Đồ Sơn “tụt hạng” so với các khu du lịch khác.

Xã hội phát triển nhanh chóng, xu hướng du lịch theo đó cũng đổi thay theo thời gian. Ngày nay, du khách ưa chuộng tới tham quan những điểm du lịch mới mẻ và đẳng cấp. Ngoài ra, những địa điểm càng khác biệt, càng độc đáo thì càng thu hút lượng lớn khách tham quan.

Dự án Đồi Rồng – “Diện mạo mới” cho du lịch Đồ Sơn

Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng có quy mô 480 ha được triển khai với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 25.000 tỷ đồng đang được kỳ vọng là dự án thay mới “diện mạo” cho du lịch Đồ Sơn. Dự án có thời gian thực hiên năm năm, chia thành hai giai đoạn từ năm 2019 – 2020; giai đoạn 2 từ năm 2021 – 2023.

Đồi Rồng Đồ Sơn sở hữu các hạng mục chuẩn quốc tế, được chủ đầu tư “chăm chút” tỉ mỉ như sân golf; biển nhân tạo ; trung tâm hội nghị, hội thảo; khách sạn 5 sao; resort; khu phố thương mại;; bể bơi nước ngọt, bể bơi nước mặn; nhà ở nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ du lịch ; khu vui chơi giải trí, công viên nước,…

Đồi Rồng Đồ Sơn mang đến những giải pháp gì cho du lịch Đồ Sơn?

Tiện ích vui chơi, giải trí:

– Khu quảng trường khoảng 7 ha với đài phun nước; Hệ thống ánh sáng và cảnh quan hấp dẫn phục vụ du khách dạo chơi ngắm cảnh.
– Thảm át phan đường nội bộ, dải cây xanh và nhiều hạng mục khác.
– Sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế sẽ sớm đi vào hoạt động trong năm nay.

Khắc phục tình trạng nước biển gây lo ngại

Nhằm khắc phục tình trạng nước biển đục ngàu và kéo du khách trở lại với biển Đồ Sơn, chủ đầu tư dự án đã đặc biệt triển khai bãi tắm nhân tạo đầu tiên tại Hải Phòng với chiều dài hơn 1km, rộng 23ha. Điểm nổi bật là công nghệ lọc nước biển hiện đại của nước ngoài, đảm bảo cung cấp nguồn nước trong xanh, sạch sẽ cho du khách thỏa thích tắm biển.

Về cảnh quan, trên bãi tắm là thảm cát vàng, ước chừng khối lượng lên tới hơn 50.000 tấn được mang về từ nhiều nơi và những hàng dừa xanh.

Khai phá triệt để tiềm năng lưu trú, nghỉ dưỡng

Nhằm giải quyết thực trạng hạ tầng lưu trú đang dần xuống cấp, xóa tan đi tâm lý e ngại của du khách khi đặt chân đến đây, Đồi Rồng Đồ Sơn cho xây dựng một hệ thống khách sạn 5 sao hiện đại trong chính nội khu dự án.

Khách sạn 5 sao có quy mô 450 phòng và 770 giường, bao gồm 12 tầng nổi, 1 hầm, diện tích sàn xây dựng 45.000 m2. Dự kiến được thiết kế bởi những kiến trúc sư người Pháp hứa hẹn “siêu phẩm” độc lạ và đẳng cấp sẽ hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư vào tháng 5/2021.

Ngoài dự án khách sạn, Đồi Rồng Đồ Sơn còn mang đến loạt biệt nghỉ dưỡng đa dạng như đơn lập, song lập, tứ lập với thiết kế hiện đại pha trộn cổ điển theo phong cách châu Âu. Dự án còn có những dãy Shophouse cho mục đích kinh doanh thương mại.

Đồi Rồng Đồ Sơn được đầu tư tại Hải Phòng là một bước đi đúng đắn với du lịch Đồ Sơn. Dự án hứa hẹn sẽ đón đầu “làn sóng” du lịch trong năm nay và đồng thời cũng thu hút số lượng lớn các nhà đầu tư với những cơ hội không thể bỏ lỡ.

XEM THÊM